Công thức sữa hạt đậu lăng đỏ
? Vì sao lại chọn đậu lăng đỏ trong chế độ ăn lành mạnh?
Đậu lăng có rất nhiều công dụng và đa dạng loại, trong đó, đậu lăng đỏ là loại:
Chín nhanh, mau mềm và có vị ngọt nhất trong số các loại đậu lăng.
Thêm nữa hương vị thơm bùi dịu nhẹ, thích hợp cho cả người già và trẻ nhỏ sử dụng.
Theo nghiên cứu khoa học, hạt đậu lăng đỏ mang trong mình gần 20 chất dinh dưỡng khác nhau đều góp phần vào mọi hoạt động và sự phát triển của cơ thể.
Trong 100g hạt đậu lăng đỏ chứa tới 63g tinh bột toàn phần, 9g protein, cùng các vitamin tổng hợp nhóm B ( B1, B2, B3, B6, B9), vitamin C , E, K cùng hệ thống khoáng chất cần thiết: canxi, sắt, magie, photpho,…
Phòng bệnh ung thư
Các nhà khoa học đã tìm thấy thành phần selen trong hạt đậu lăng đỏ – hợp chất có khả năng chống viêm, ngăn chặn phát triển tế bào ung thư.
Đồng thời, cơ thể khi hấp thu selen sẽ tăng cường khả năng miễn dịch, thúc đẩy sản sinh các tế bào tiêu diệt ung thư.
Bên cạnh đó, procyanidin và flavanol trong đậu lăng đỏ với công dụng chống oxy hóa sẽ góp phần đẩy lùi, phòng ngừa sự xâm nhập của “mầm bệnh” ung thư đặc biệt là ung thư trực tràng.
Tốt cho mẹ bầu
Thành phần folate dồi dào trong hạt đậu lăng đỏ sẽ ngăn chặn nguy cơ dị tật bẩm sinh ở thai nhi.
Thống kê tại Mỹ, phụ nữ trong suốt thai kỳ thường xuyên ăn hạt đậu lăng đỏ giảm tới 50% nguy cơ sinh non.
- SỮA ĐẬU LĂNG HẠNH NHÂN☘
– 40gr đậu lăng ngâm 8h
– 60gr hạnh nhân ngâm 8h.
– Nguyên liệu tạo ngọt tuỳ ý:
Cho đậu lăng + hạnh nhân + 1l-1.1l nước vào máy chọn chức năng nấu sữa.
Máy xong tiếp tục cho nguyên liệu tạo ngọt vào chọn chế độ sinh tố để hoà tan nguyên liệu tạo ngọt như đường, mật mía, chà là.
- SỮA ĐẬU LĂNG MACCA CACAO☘
– 50gr đậu lăng đỏ ngâm 8h
– 50gr macca nhân
– 1 muỗng bột cacao nguyên chất
– Nguyên liệu tạo ngọt tuỳ ý
Cho đậu lăng + 1l-1.2l nước vào máy chọn chức năng sữa thảo mộc (nấu sữa)
Máy xong cho các nguyên liệu còn lại vào bấm nút sữa không nấu (nếu máy bạn không có chức năng này bạn có thể thực hiện 3-4 lần thao tác với nút xay sinh tố).
? Công thức sữa hạt với đậu lăng có thể phối hợp thêm với các loại hạt như điều, óc chó, hạt sen ( Tỷ lệ như ở công thức sữa đậu lăng macca, thay macca bằng 1 trong các loại hạt trên).
Để làm được sữa hạt ngon tại nhà, mình nên lựa chọn thành phần hạt chất lượng, có nguồn gốc đảm bảo, tránh mua các loại đậu giống biến đổi gen.
Kết hợp với công thức chuẩn, chắc chắn mình hoàn toàn có thể tự tin nấu những món sữa hạt ngon lành tại nhà một cách thật nhàn với chiếc máy xay đa năng tiện dùng ha!
> Xem thêm: Sách hướng dẫn 150 công thức sữa hạt
> Góc dinh dưỡng nhà Tipi với list các sản phẩm hạt, đậu chất lượng
> Máy xay đa năng Ranbem 735H bảo hành 12 tháng