DŨNG CẢM NÓI KHÔNG

⁉️BẠN CÓ BIẾT:

 Phải mất 500-1000 NĂM túi nilon mới có thể phân hủy?

Trong khi thời gian phân hủy của 1 túi giấy là 1 tháng.

 Đốt túi nilon tạo ra các chất độc hại như CO2, mê tan và khí dioxin cực độc, tác động làm biến đổi khí hậu?

 Sử dụng túi nilon có thể gây ra ung thư do ảnh hưởng từ các nguyên liệu hình thành túi và các bệnh tật nguy hiểm khác.

 Túi nilon tác động nghiêm trọng tới đất và nước, gây ảnh hưởng trực tiếp và gián tiếp đến sức khỏe con người? …

” Mỗi năm có khoảng 500-1000 tỷ túi nilon được con người sử dụng ở khắp mọi nơi trên trái đất. Đến hiện nay, bất cứ nơi nào trên trái đấy cũng tràn ngập túi nilon, từ đô thị, làng mạc, từ núi đồi đến biển cả.

tui nilon

Túi nilon quả thật rất rẻ, và tiện dụng, với nhiều người, túi nilon được đối xử như thể nó không có giá trị gì cả. Theo ước tính hiện nay có khoảng 300 triệu túi nilon đang trôi nổi “tự do” trên biển Đại Tây Dương, như những cái bẫy chết chóc đối với các loài sinh vật biển. Nếu yêu mến động vật và hay để ý đọc tin về môi trường, chắc hẳn không ai còn lạ với những tin liên tục được đăng tải về xác cá voi, chim biển, rùa biển.v..v. đầy nhựa trong dạ dày.

tui nilon 2

Ngay cả đối với những loài cá mà con người vẫn đang tiêu thụ hàng ngày cũng có thể dễ dàng tìm thấy những mẩu nhựa chưa phân hủy đầy trong cơ thể chúng.

Chỉ nói đến ảnh hưởng của chúng với môi trường thôi thì chưa đủ, vì những phân tử nhựa hay microplastic (nhựa vỡ trong quá trình phân hủy), với đường kính nhỏ hơn 1mm, không thể nhìn thấy với mắt thường. Chúng trôi nổi trong môi trường nước, bị các loài vi sinh vật sống trong nước ngọt hay đại dương ăn phải, rồi đi vào chuỗi thức ăn của cá, và cuối cùng là con người. Vậy đấy, chúng ta đầu độc đại dương và môi trường sống với rác nhựa, và đầu độc chính cơ thể chúng ta với loại rác độc hại này”

Chúng ta có thể dễ dàng kể ra hàng trăm tác hại của túi nilon. Thế nhưng, chúng ta đã thực sự hành động để ngăn chặn những điều đó? Với mong muốn góp một phần sức lực của mình để gìn giữ môi trường sống, TIPI đã chuyển dần sang sử dụng túi giấy và thật vui khi nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ các TIPIer. Chiến dịch “Dũng cảm nói không” của TIPI đến nay tụi mình đã cùng nhau hạn chế tầm 90% túi nilon ở cửa hàng rồi đấy ạ.

Hiện tại team TIPI đã nỗ lực có được em túi giấy đáng yêu này để chị em có thể sử dụng lại nhiều lần, làm thành túi quà tặng và bạn túi giấy dễ dàng phân hủy rồi nè. (Vì sao lại là nỗ lực, vì chi phí giá thành để làm ra túi giấy cao hơn túi ni lông rất nhiều)

tui giay

Chúng tớ vẫn khuyến khích nhà mình xài túi vải để đựng đồ, không nhận thêm túi giấy. Có túi vải, balo chúng ta sẽ là người tiêu dùng chủ động, từ chối nhận thêm túi ni lông khi đi ra ngoài mua sắm nhé! Mến thương tất cả khách hàng đã ủng hộ cùng TIPI trong chiến dịch: “Dũng cảm nói không”

——————————

Mỹ phẩm thiên nhiên TIPI

Showroom: 14 Đào Duy Anh – Đà Nẵng

Hotline: 0915.045.069

Website: http://tipi.com.vn

About Mỹ phẩm thiên nhiên Tipi

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *