Mồng 8/3, chúng tôi đi học

Chúng tôi cùng nhau đi tặng quà cho các cô và học được thật nhiều bài học:

Bài học về tình yêu thương

Từ lúc bắt đầu lên kế hoạch, tôi đã luôn nơm nớp trong mình lo lắng các cô có thể sẽ không thoải mái khi nhận những món quà của mình. Thế nhưng tôi đã lầm, yêu thương xuất phát từ chính con tim không bao giờ là yêu thương khiến người khác khó chịu.

tặng quà

              Người mẹ cặm cúi gói từng cặp bánh chưng

tặng quà 1

        Món quà được các cô gái team TIPI gói ghém thật đẹp

tặng qà 9

                        Món quà yêu thương được gửi tặng đến các cô

Cùng chạy xe trên những đoạn đường quen thuộc, quan sát thật kĩ ven đường, tìm kiếm từng bóng áo dạ quang: “Ôi, đoạn này sạch quá chắc mấy cô đi qua rồi chị ơi”, “A, cô kìa em, nhanh nhanh lên em”… chúng tôi đã ỏm tỏi với nhau như thế nhưng lại vô cùng trầm ngâm và lặng im mỗi khi nói chuyện với các cô. Bắt đầu làm việc từ 5h chiều tới 1h sáng (ngày thường, ngày lễ có khi 2-3h, công việc cuả các cô có đôi phần vất vả. Vậy nhưng không ai chúng tôi gặp là không nở nụ cười trên môi, không niềm nở chuyện trò. Gần như chúng tôi chỉ nghe được giọng nói và nhìn vào đôi mắt của cô để giao tiếp, thế nhưng chính ánh mắt lại làm tôi dâng trào cảm xúc. Tôi không thể quên được ánh mắt long lanh vì xúc động nhưng vẫn từ từ nói với chúng tôi những lời chúc học tốt, công tác tốt của cô. Tôi cũng không thể quên ánh mắt vừa yêu thương vừa lo lắng “Chừ mấy đứa đi ri, đi ri nề, mấy đường ni giờ chừ hay gặp tụi cô. Đi nhanh còn về chứ khuya nghe mấy đứa”. Tôi không thể quên được câu chuyện mà các bạn nhóm khác kể về cô lao công có vấn đề tinh thần mà các bạn gặp cuối cùng về sự háo hức và vui vẻ của cô khi mở quà… Cùng trao những món quà, trao những lời chúc, trao nhau nụ cười và những lời hỏi thăm, chúng tôi đã có một đêm ý nghĩa như thế.

tặng quà 4

Phố xá vội vã, chỉ có các cô và team TIPI đứng lại trao yêu thương cho nhau.

tặng quà 5

                                       Những nụ cười thật đẹp

tặng quà 3

“Con nhà ai cưng ghê ri bây. Chúc mấy đứa học tập, công tác tốt, luôn vui trẻ khỏe như ri hị”

tặng quà 8

“Chừ mấy đứa đi ri, đi ri nề, mấy đường ni giờ chừ hay gặp tụi cô. Đi nhanh còn về chứ khuya nghe mấy đứa”.

tặng quà 10

Bài học về bảo vệ môi trường

Những ngày lễ, rác thải nhiều từ mọi người khi vui chơi, tổ chức tiệc tùng, khi bán hoa… thải ra khiến cho lượng công việc của các cô trở nên nhiều hơn, các cô sẽ đi làm tới tận 2-3h sáng. Chưa kể những tác động tới môi trường, hành động nhiều lúc là nhỏ bé một cách vô tâm của chúng ta có thể khiến người khác phải vất vả hơn. Tôi hi vọng rằng, bạn và tôi, chúng ta có thể bớt đi vài ba túi nilon, có thể gom gác vào túi gọn gàng, có thể dọn dẹp sạch sẽ địa điểm buôn bán của mình, có thể trao cho các cô nụ cười và những lời thăm hỏi… để không những thành phố sẽ xứng với cái danh đáng sống của nó mà còn giúp các cô chú lao công có thể về nhà sớm hơn. Hãy cùng trao yêu thương từ những hành động nhỏ nhất, bạn nhé.
tăngj quà 6
Thay vì ào ào vội vã lướt đi như mọi khi, một ngày đi chậm lại đã khiến tôi bỗng thấy những con đường trở nên có đôi chút lạ lẫm với tôi. Không biết quán cafe dễ thương này mọc lên từ lúc nào nhỉ, hàng rong này bán món gì lạ thế… Từ hôm nay tôi sẽ đi chậm hơn, quan sát nhiều hơn, nở nụ cười nhiều hơn với những người xung quanh và trân quý hơn từng khoảnh khắc cuộc sống của chính mình.
tặng quà2
Cảm ơn chị TIPI đã làm ra những thỏi son handmade chứa đầy tình cảm. Cảm ơn người mẹ quê không những chăm lo ngũ cốc cho team TIPI mà còn ủng hộ và cặm cụi ngồi gói từng cặp bánh chưng gửi vô để làm quà. Cảm ơn các bạn trong team đã gói ghém quà thật kĩ, viết những lời thật yêu thương gửi đến các cô. Cảm ơn Mai, Liên, Hòa, Trâm Anh, Hoàng những khách hàng đáng yêu đã ủng hộ và đồng hành cùng TIPI. Cảm ơn tất cả chúng ta vì đã cùng nhau mở lòng và trao gửi yêu thương.
=========================
Showroom: 14 Đào Duy Anh – Đà Nẵng
Hotline: 0915.045.069
Website: Tipi.com.vn

About Mỹ phẩm thiên nhiên Tipi

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *