Cách làm chanh đào gừng nướng ngâm mật ong

Chanh đào

Mật ong chanh gừng nướng là một bài thuốc quý đã được lưu truyền từ rất lâu đời. Có hũ chanh đào mật ong trong nhà sẽ yên tâm được phần nào về sức khỏe của mình và người thân trong những ngày đông. Ngoài công dụng trị ho, khản tiếng, chanh đào mật ong còn có tác dụng kháng viêm, tiêu độc, giải nhiệt, làm sạch ruột, cải thiện tiêu hóa.

Cách làm chanh đào mật ong trị ho khá đơn giản, bạn có thể tham khảo nhé.

p

Cách làm chanh đào mật ong

Nguyên liệu: Chanh đào, mật ong, gừng sẻ, muối hồng, đường phèn vàng, hũ đựng.

h

Cách thực hiện: 

-Bước 1: Rửa sạch chanh, để ráo nước (gừng sẻ nướng bếp củi, bóc vỏ, cắt sợi)

-Bước 2: Trụng sơ hũ đựng qua nước sôi, để ráo.

-Bước 3: Cắt chanh thành từng lát mỏng, đường phèn giã nhỏ.

-Bước 4: Xếp vào lọ, cứ 1 lớp chanh thì cho một lớp đường, nên xếp lớp cuối cùng cách miệng lọ khoảng 5cm nhé.

-Bước 5: Cho mật ong vào sao cho chanh không nổi lên, cho gừng và một ít muối hồng

Xem video tại: https://www.youtube.com/watch?v=9nYpz8lsDjU&feature=youtu.be

117299588_3343344602399601_647679293049522922_n

119011201_706650083529609_6655906215253224301_n

Một số lưu ý:

-Tỉ lệ chanh-mật ong-đường lần lượt là 1-0,7-0,5, gừng nướng thơm, đập dập vào với tỉ lệ 0,1, muối hồng.

-Chanh và dụng cụ rửa sạch, để ráo thì không cần chèn vĩ cũng không sao. Sau khi đường tan cần thường xuyên lắc lọ để chanh ngấm đều mật ong.

-Nên dùng đường phèn vàng thay cho đường phèn trắng.

-Nên để ý hằng ngày để còn kịp xử lí nếu bị nổi váng (vớt bỏ)

119012975_773097986856172_8545312106694541592_n

Cách sử dụng chanh đào mật ong

Phòng ho: Uống nước cốt chanh hoặc ngậm lát chanh 1-2 lần

+ Trẻ dưới 2 tuổi: 0,5-3ml/lần/ngày

+ Trẻ 3-5 tuổi: 3-5ml/lần

+Người trưởng thành: 5-10ml/lần

-Trị ho: Dùng tăng liều lượng và số lần nếu bị đau họng, uống từng ngụm nhỏ qua cổ họng, không súc miệng hay ăn uống thức ăn khác sau khi uống.

+ Trẻ dưới 2 tuổi: 2-5ml/ lần, 2 lần/ ngày

+ Trẻ 3-5 tuổi: 5-10ml/ lần, 2 lần/ ngày

+Người trưởng thành: 5-10ml/lần, 2-3 lần/ ngày.

-Giải khát: Pha loãng chanh đào mật ong (cả phần cái) với nước lọc, có thể uống nóng hoặc lạnh.

-Giảm cân, đẹp da: Uống chanh đào mật ong với nước ấm vào buổi sáng trước bữa ăn để bổ sung vitamin C, kích thích tiêu hóa, hỗ trợ giảm cân, đẹp da.

– Giúp long đờm: Làm nóng 10-30ml chanh đào mật ong (cả phần cái), tăng giảm tùy độ tuổi.  Ăn cái chanh và uống nước cốt qua cổ họng , nằm nghiêng người hoặc úp xấp lưng (với trẻ nhỏ) để ho. Vỗ mạnh vào sau lưng ở khu vực 2 lá phổi để long đờm, thực hiện vỗ 3-5 lần., 3-5 lần/ ngày.

Lưu ý: Với trẻ nhỏ cần lót dạ trước khi sử dụng, nhất là vào buổi tối.

Thực hiện chanh đào ngâm mật ong đơn giản nhưng lại mang lại rất nhiều lợi ích. Chúc bạn và cả gia đình luôn khỏe mạnh!

Nếu chưa tìm được nguồn cung cấp mật ong nguyên chất – chất lượng, bạn có thể tham khảo mật ong nguyên chất TIPI.

*Lưu ý: Công dụng của sản phẩm có thể thay đổi phụ thuộc vào cơ địa và thể trạng mỗi người. Để được tư vấn cụ thể, vui lòng liên hệ bộ phận CSKH của TIPI qua hotline 0915.045.069 hoặc fanpage Tipi House – Đẹp xanh an lành

 

About Mỹ phẩm thiên nhiên Tipi

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *