Công dụng vi diệu của Bột cacao Mekong thượng hạng

Bột cacao Mekong thượng hạng Premium 

Những cây cacao của nhà sản xuất này được trồng và thu hoạch tại vùng đồng bằng sông Cửu Long, nơi hạt cacao được đánh giá là có phẩm chất #tốt_nhất_thế_giới.😲
Trong dòng Mekong Cacao, cũng có những loại bột cacao thường, thông dụng, tuy nhiên Tipi chỉ chọn loại #Bột_Premium_cacaopowder_Bột_cacao_đặc_biệt để cung cấp.
Loại bột được nghiền từ các hạt cacao có #chất_lượng_tốt_nhất, tỉ lệ lên men đạt #hơn99%.
Tức là lấy mẫu thử 100 hạt cacao sau quá trình lên men, thì 99% số hạt đạt yêu cầu về chuẩn chất lượng. Để làm được loại bột cacao đặc biệt cần kĩ thuật lên men đạt trình độ và kinh nghiệm lâu năm.
Hạt cacao được ủ lên men 6 ngày.
5
Trong khi đó các loại bột cacao khác thì tỉ lệ về chất lượng dưới 80%, và hạt cacao được ủ lên men ít ngày hơn.
Bột cacao Premium mịn, màu nâu sáng đồng màu, cho mùi và vị cacao đặc trưng mạnh nhất, thơm ngon nhất, đây cũng là loại hạt được dùng để sản xuất socola Marou – một thương hiệu nổi tiếng chuyên sản xuất sô cô la đen nguyên chất.
Công dụng vi diệu: Với chất lượng cao, bột cacao Mekong Premium mang lại 11 lợi ích sức khỏe, dinh dưỡng:

1.  Giàu Polyphenol – chất chống oxy hóa tự nhiên

Polyphenol là chất chống oxy hóa tự nhiên có nhiều trong thực phẩm như trái cây, rau, trà, sôcôla và rượu vang. Chúng mang đến rất nhiều lợi ích về sức khỏe, bao gồm giảm viêm, hỗ trợ tuần hoàn máu, hạ huyết áp và giảm cholestorol và đường trong máu.

2. Giảm huyết áp cao bằng cách cải thiện nồng độ oxit nitricCacao, cả ở dạng bột và ở dạng sôcôla đen, có thể giúp giảm huyết áp. Phát hiện này lần đầu tiên được ghi nhận ở những người dân đảo uống cacao ở Trung Mỹ. Những người thường xuyên uống cacao thì có huyết áp thấp hơn nhiều so với những người không uống. Các flavanol trong cacao được cho là cải thiện nồng độ oxit nitric trong máu, tăng cường chức năng của các mạch máu và giảm huyết áp.

3. Giảm nguy cơ đau tim và đột quỵ

Cacao giàu Flavanol, có khả năng cải thiện mức độ oxit nitric trong máu, giúp thư giãn và làm giãn các động mạch và mạch máu và cải thiện lưu lượng máu. Hai nghiên cứu tại Thụy Điển cho thấy nếu ăn 19-30 gram sôcôla mỗi ngày thì tỷ lệ suy tim sẽ thấp hơn. Tuy nhiên nếu ăn nhiều hơn lượng khuyến nghị nêu trên thì không cho hiệu quả tốt hơn. Điều này chứng minh rằng việc tiêu thụ thường xuyên một miếng socola nhỏ giàu cacao có thể giúp bảo vệ cho trái tim của bạn.

4. Cải thiện lưu lượng máu đến não và chức năng não

Flavanol ảnh hưởng đến việc sản xuất oxit nitric, giúp thư giãn các cơ mạch máu, cải thiện lưu lượng máu và cung cấp máu cho não của bạn.

Một nghiên cứu kéo dài hai tuần ở 34 người lớn tuổi, khi được bổ sung cacao flavanol cho thấy lưu lượng máu đến não tăng 8% sau một tuần và 10% sau hai tuần. Các nghiên cứu sâu hơn cho thấy rằng việc sử dụng flavanol cacao hàng ngày có thể cải thiện hiệu suất tinh thần ở cả người bị và không bị suy yếu về tinh thần.

Những nghiên cứu này cho thấy vai trò tích cực của cacao đối với sức khỏe não bộ và những tác động tích cực trong các bệnh thoái hóa thần kinh như Alzheimer và Parkinson.

5. Cải thiện tâm trạng và các triệu chứng trầm cảm bằng nhiều tác động khác nhau

Những tác động tích cực đến tâm trạng có thể là do flavanol trong cacao đã chuyển tryptophan thành serotonin có tác dụng ổn định tâm trạng tự nhiên do hàm lượng caffeine của nó hoặc đơn giản là khi ăn sôcôla người ta thường thấy vui.

Một nghiên cứu về sự tiêu thụ sôcôla và mức độ căng thẳng ở phụ nữ mang thai cho kết quả việc ăn sôcôla thường xuyên giúp giảm căng thẳng và cải thiện tâm trạng ở trẻ sơ sinh sau khi ra đời.

Hơn nữa, một nghiên cứu khác phát hiện ra rằng uống cacao polyphenol giúp cải thiện sự bình tĩnh và tăng cảm giác hài lòng. Ngoài ra, một nghiên cứu ở những người đàn ông lớn tuổi cho thấy rằng ăn sôcôla đen giúp cải thiện sức khỏe tổng thể và tăng cường sức khỏe tâm lý.

6. Cải thiện triệu chứng của bệnh tiểu đường loại 2

Các nghiên cứu bằng ống nghiệm chỉ ra rằng flavanol trong cacao có thể làm chậm quá trình tiêu hóa và hấp thu carbohydrate trong ruột, cải thiện bài tiết insulin, giảm viêm và kích thích sự hấp thu đường từ máu vào cơ bắp.

Bổ sung một lượng flavanol cao trong thực phẩm như cacao giúp nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2 thấp hơn. Một nghiên cứu ở người cho thấy rằng ăn socola đen hoặc cacao giàu flavanol có thể làm giảm độ nhạy insulin, cải thiện việc kiểm soát lượng đường trong máu và giảm viêm ở những người mắc bệnh tiểu đường và không đái tháo đường.

 7. Kiểm soát cân nặng một cách đáng ngạc nhiên

Cacao giúp điều chỉnh việc sử dụng năng lượng, giảm sự thèm ăn, giảm quá trình viêm và tăng quá trình oxy hóa chất béo và tăng cảm giác no.

Một nghiên cứu ở quy mô lớn cho thấy những người tiêu thụ sôcôla thường xuyên hơn có chỉ số BMI thấp hơn những người ăn ít hơn, mặc dù nhóm này trước đây cũng ăn nhiều calo và chất béo.

Ngoài ra, một nghiên cứu về giảm cân sử dụng chế độ ăn ít carbohydrate cho thấy một nhóm đối tượng được bổ sung 42 gram sôcôla đen với hàm lượng 81% cacao mỗi ngày giúp giảm cân nhanh hơn so với nhóm chỉ áp dụng chế độ ăn kiêng thông thường.

8. Ca cao giúp chống ung thư

Cacao có nồng độ flavanol cao nhất trong số tất cả các loại thực phẩm. Các nghiên cứu ở ống nghiệm cho kết quả cacao có tác dụng chống viêm, ức chế sự phát triển của tế bào ung thư và giúp ngăn chặn sự lây lan của các tế bào ung thư.

Các nghiên cứu trên động vật sử dụng chế độ ăn giàu cacao đã cho thấy kết quả tích cực trong việc giảm ung thư vú, tuyến tụy, tuyến tiền liệt, gan và ruột kết và ung thư vòm họng.

Các nghiên cứu ở người đã chỉ ra rằng chế độ ăn giàu flavanol cao giúp giảm nguy cơ ung thư. Tuy nhiên, bằng chứng về tác dụng của cacao trong việc giảm ung thư còn gây nhiều mâu thuẫn vì một số nghiên cứu không thấy kết quả như mong đợi mà thậm chí gia tăng nguy cơ ung thư.

9. Theobromine và Theophylline có thể tốt cho những người mắc bệnh hen suyễn

Theobromine có thể giúp trị ho dai dẳng. 100 gram cacao có thể cung cấp 1,9 gam theobromine. Theophylline giúp phổi của bạn giãn ra, đường thở thư giãn và giảm viêm.

Các nghiên cứu trên động vật đã chỉ ra rằng chiết xuất cacao có thể làm giảm cả sự co thắt của đường thở và độ dày mô. Tuy nhiên, những phát hiện này vẫn chưa được thử nghiệm lâm sàng ở người và không rõ liệu cacao có an toàn khi sử dụng với các thuốc chống hen suyễn khác hay không.

10. Đặc tính kháng khuẩn và kích thích miễn dịch có thể có lợi cho răng và da

Cacao chứa nhiều hợp chất có đặc tính kháng khuẩn, chống enzyme và kích thích miễn dịch, tốt cho sức khỏe răng miệng. Tuy nhiên, phần lớn các sản phẩm cacao trên thị trường đều chứa đường. Do đó, các sản phẩm mới nên được phát triển để phát huy lợi ích về sức khỏe răng miệng của cacao.

Polyphenol cacao đã cho thấy lợi ích đáng kể cho làn da. Uống cacao trong thời gian dài đã được chứng minh giúp chống nắng, tăng lưu thông máu trên da và cải thiện kết cấu bề mặt và tăng hydrat hóa cho làn da.

11. Dễ dàng đưa vào chế độ ăn kiêng

Một số cách để thêm cacao vào chế độ ăn uống của bạn bao gồm:

  • Ăn sôcôla đen chứa ít nhất 70% cacao
  • Uống cacao nóng / lạnh: Trộn cacao với sữa để có 1 ly sữa socola
  • Sinh tố: Cacao có thể được thêm vào sinh tố để mang lại hương vị socola đậm đà hơn.
  • Bánh pudding: Bạn có thể thêm bột cacao thô vào bánh pudding để tự làm bánh pudding ăn sáng hoặc bánh pudding gạo
  • Rắc lên trái cây: Cacao đặc biệt đẹp mắt khi rắc lên chuối hoặc dâu tây

Tóm lược: Đối với sức khỏe tim mạch, dùng 0,1 ounce (2,5 gram) bột ca cao có hàm lượng flavanol cao hoặc 0,4 ounce (10 gram) sô cô la có hàm lượng flavanol cao trong chế độ ăn uống của bạn. Thêm cacao có thể mang lại hương vị sô cô la thơm ngon cho món ăn của bạn.

>> Tipi cung cấp bột cacao Mekong thượng hạng với dạng túi đóng gói 250gram, 500gram để phục vụ cho nhu cấu cá nhân, gia đình.

Liên hệ Hotline: 0915.045.069 để được ship toàn quốc hoặc ghé trực tiếp tiệm K6/10 Hoàng Văn Thụ, Đà Nẵng.

 

About Mỹ phẩm thiên nhiên Tipi

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *