Vì sao cần ngâm hạt, đậu và cách ngâm từng loại

Các loại hạt?Với một thế giới với vô vàn các loại đậu, hạt cung cấp nguồn lớn năng lượng: đậu cung cấp chất đạm, hạt và quả cung cấp chất béo, chất xơ, và vô số các loại vitamin, các khoáng chất, omega cần thiết cho cơ thể. Các loại hạt đều chứa các chất là cơ chế phòng vệ tự nhiên của thực vật góp phần bảo vệ trạng thái tiềm sinh.
 
?Bởi vì các hóa chất này chống lại sự tiêu hóa nên phải ngâm các loại hạt trong thời gian nhất định để trung hòa các hóa chất đó thì việc tiêu hóa mới dễ dàng, mới hấp thụ được các vitamin và chất dinh dưỡng trong hạt và không ngộ độc.
 
? Lợi ích rõ ràng nhất của việc ngâm đậu, hạt nhằm giảm thiểu hàm lượng phytic acid chất ức chế enzyme. Điều này dẫn đến giá trị dinh dưỡng của hạt được gia tăng.
Ngoài ra, một lợi ích khác là làm mềm nguyên liệu, khiến quá trình chế biến dễ dàng hơn. Đồng thời với một số công thức, việc này còn cải thiện vị của món ăn.
Ví dụ với làm sữa hạnh nhân hay hạt điều nói riêng, sữa hạt nói chung. Việc ngâm trước khi xay giúp sữa ngon hơn, mịn hơn và dễ uống hơn rất nhiều!
Hay đối với các món dùng đậu gà chẳng hạn. Đậu gà đã ngâm, nấu nhanh chín và bùi hơn. Rồi nấu cơm gạo lứt đỏ độn đỗ đen. Nguyên liệu được xử lí trước bằng việc ngâm trong nước, cơm sẽ mềm và ngon hơn!
? ? Cách ngâm từng loại 
✅ Với gạo lứt trắng, để nước sâm sấp mặt gạo, ngâm khoảng 8 tiếng, thường ngâm qua đêm. Còn với gạo lứt đỏ, hãy  để ít nhất là 24 tiếng, cơm nấu mới ngon.
✅ Hạt hạnh nhân và hạt điều thì nên để qua đêm với lượng nước vừa phải. Nếu bạn không có nhiều thời gian thì hạt điều có thể để trong nước ấm khoảng 3-4 tiếng. Nhưng tốt nhất bạn vẫn nên để đậu & hạt trong nước lạnh với thời gian đủ dài.
✅ Đậu gà  để qua đêm. Đậu gà hút nước nhiều nên cho nhiều nước.
✅ Các loại đậu đỏ, đỗ đen hay đậu xanh thì vẫn để ít nhất là một ngày. Nấu thật chín trước khi ăn
✅ Bạn hoàn toàn có thể ngâm đậu & hạt ở nhiệt độ phòng. Nhưng với khí hậu nóng ẩm của Việt Nam, tốt nhất bạn hãy để trong ngăn mát của tủ lạnh nếu đinh ngâm qua đêm hoặc thời gian lâu hơn!
✅ Một tip mà bạn có thể sử dụng để quá trình ngâm hiệu quả hơn là cho thêm chút muối hoặc nước chanh vào nhé. Việc này sẽ kích thích phân rã phytic acid nhiều hơn!

bang-ngam-cac-loai-hat-2

>> Ghé thăm góc dinh dưỡng của nhà Tipi tại fanpage Tipi House – Đẹp xanh an lành!
118229146_313602616384750_7282272618898743114_n
Chúng mình có đa dạng các loại hạt dinh dưỡng, chất lượng ngon lành và sách hướng dẫn công thức làm sữa hạt tỷ lệ đúng chuẩn ngon.
sachlamsua
Tháng 3 này, Tipi tặng quà hấp dẫn Voucher trị giá 100.000đ dành tặng các chị em khi mua máy xay đa năng để mua nguyên liệu hạt, sách xịn hoặc giảm trực tiếp vào giá máy nhé.

About Mỹ phẩm thiên nhiên Tipi

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *