Phân biệt Dầu tràm và Tinh dầu Tràm gió đúng chuẩn chất lượng không pha trộn

Dầu tràm và tinh dầu tràm mặc dù đều được làm từ nguyên liệu lá tràm, nhưng

? Điểm khác nhau là ở chất lượng hiệu quả sử dụng của hai loại, bởi chúng có quy trình sản xuất khác nhau:

Quy trình sản xuất:

️ ? Tinh dầu tràm được sản xuất theo mô hình chưng cách thủy

Đối với quy trình sản xuất tinh dầu tràm, nguyên liệu và nước được cho vào 1 thiết bị nhưng được để tách nhau hoàn toàn, cách nhau bởi một vỉ nồi. Khi đun sôi, hơi nước bốc lên qua khối nguyên liệu kéo theo phân tử tinh dầu tràm và đi ra thiết bị được làm lạnh để ngưng tụ thành hỗn hợp tinh dầu và nước, sau đó hỗn hợp tinh dầu tràm và nước được dẫn tới bình đựng. Tinh dầu nhẹ hơn nước sẽ nổi lên trên và được dẫn vào bình đựng của tinh dầu, nước được chiết sang bình đựng khác.

Đối với phương pháp chưng cách thủy này, nguyên liệu ít bị cháy khét vì không tiếp xúc trực tiếp với đáy thiết bị.

️?Dầu tràm được sản xuất theo cách bỏ nguyên liệu ngập trong nước.

Quy trình này bao gồm một thiết bị chứa nguyên liệu, đường ống dẫn, một dụng cụ đựng nước. Nguyên liệu và nước cùng cho vào một thiết bị và 1/3 nguyên liệu được ngập trong nước. Khi đun sôi, hơi nước sẽ cuốn theo phân tử tinh dầu đi theo đường ống dẫn bay ra, ngưng tụ hơi bay ra sẽ thu được hỗn hợp gồm nước và tinh dầu. Hỗn hợp này được dẫn vào bình đựng được đặt trong một dụng cụ đựng nước. Hỗn hợp thu được chính là dầu tràm.

Phương pháp này đơn giản, thiết bị rẻ tiền và dễ chế tạo, phù hợp với những cơ sở sản xuất nhỏ, vốn đầu tư ít. Tuy nhiên, phương pháp này còn một vài nhược điểm như hiệu suất thấp, hàm lượng tinh dầu không cao do nguyên liệu tiếp xúc trực tiếp với thiết bị nên dễ bị cháy khét, khó điều chỉnh các thông số kỹ thuật như tốc độ và nhiệt độ chưng cất. Dầu tràm thu được có nhiều tạp chất do thiết bị nấu bị bị rỉ sét.

Dựa vào những phân tích của quy trình sản xuất trên, chúng ta thấy chất lượng tinh dầu tràm chắc chắn cao hơn rất nhiều so với dầu tràm

?Chất lượng và hiệu quả sử dụng: 

Trong tinh Dầu Tràm có các thành phần quan trọng như: Cineol (Eucalyptol), α-Terpineol, … Đây là 2 thành phần có khả năng làm nóng, kháng khuẩn, kháng nấm, giảm đau, sát khuẩn nhẹ, long đàm… Chính điều này đã giúp dầu tinh tràm gió từ lâu đã trở thành “người bạn” không thể thiếu trong tủ thuốc của những gia đình có em nhỏ.

Theo quy định của Dược điển Việt Nam hàm lượng Cineol phải đạt từ 40%-60% trở lên thì mới được công bố đạt tiêu chuẩn Dầu Tràm, từ 60% trở lên thì mới đạt Tinh dầu tràm.

Vậy, bạn nên chọn mua dầu đã được kiểm định của Nhà nước về hàm lượng các chất trong tinh dầu thì sẽ an tâm hơn khi sử dụng. Và căn cứ vào hàm lượng Cineol (Eucalyptol) này bạn có thể so sánh được 2 hãng dầu khác nhau, hãng dầu nào có hàm lượng Cineol trong phiếu kiểm định cao hơn là tinh dầu tốt hơn.

 

✅✅✅ Tinh dầu tràm gió Tipi cung cấp đã được kiểm định chất lượng có nồng độ Cineol đạt tiêu chuẩn là 61.3%.

 

giaykiemdinhdautram

Để sử dụng hiểu quả, dung tích mỗi lần cần dùng:

+ Tinh dầu tràm nguyên chất, bạn chỉ cần dùng vài giọt/ lần đã đạt được hiệu quả. Ví dụ pha nước tắm cho bé từ 5 – 10 giọt tinh dầu tràm pha với 10 lít nước ấm.

+ Dầu tràm: lượng dầu tràm dùng mỗi lần nhiều hơn tinh dầu tràm. Ví dụ: pha nước tắm cho bé khoảng 3 – 4 ml thì mới có hiệu quả bằng vài giọt tinh dầu tràm.

 

 

? Trên thị trường hiện nay đang bày bán rất nhiều loại dầu tràm, tinh dầu tràm khác nhau từ kiểu dáng, mẫu mã đến chất lượng. Nhiều người muốn chăm sóc gia đình bằng những phương pháp an toàn, hiệu quả nhưng lại không biết nên chọn mua tinh dầu tràm như thế nào, mua ở đâu uy tín. Thế nên, người tiêu dùng nên có những điểm cần lưu ý khi chọn mua tinh dầu tràm.

Có giấy tờ kiểm định chất lượng của cơ quan Nhà nước, xác định chính xác là tinh dầu

Tinh dầu tràm nhạy cảm với ánh sáng, nên cần được đựng trong chai, lọ tối màu.

Phân biệt bằng thị giác (quan sát, nhìn):

Tinh dầu tràm gió chuẩn nguyên chất có màu vàng trắng nhạt hoặc xanh lục nhạt, nhìn sóng sánh. Để lâu thì màu vàng có đậm hơn và trong suốt hơn nhưng không phải vàng xanh sẫm.

Phân biệt  bằng khứu giác (ngửi):

Tinh dầu tràm gió chuẩn, nguyên chất có mùi hương thơm nồng đậm của tràm. Hít thật sâu vào có cảm giác vị ngọt, thơm nhẹ nhàng trong cổ họng.

Nếu hít vào mà thấy đau đầu là bị pha cồn hoặc hóa chất. Tinh dầu tràm Huế càng chuẩn thì khi ngửi càng nghe mùi nồng đậm và càng có cảm giác thông mũi mát họng hơn (do hàm lượng cineol cao hơn).

Phân biệt tinh bằng xúc giác (bôi lên da): Tinh dầu tràm nguyên chất khi thoa lên người không hề bị nhờn, rít, không bị mẩn đỏ. (Nếu bị rít là đã bị pha dầu thông hoặc pha thêm hoá chất). Khi bôi lên da thấm nhanh vào da. Khi mới bôi vào da nó có độ bóng sau đó thấm vào da rất nhanh, da trở lại bình thường.

 

Hy vọng người thương với những thông tin, kinh nghiệm trên có thể mua được tinh dầu tràm đúng chuẩn, an toàn, chất lượng, hiệu quả sử dụng cho cả gia đình.

tdtram

✌Tinh dầu tràm gió nguyên chất tại Tipi cung cấp được kiểm điệm đạt tiêu chuẩn tại cục tiêu chuẩn đo lường chất lượng.

☎Hotline: 0915.045.069 ?Add: K6/10 Hoàng Văn Thụ, quận hải Châu, Đà Nẵng

NHẬN SHIP TOÀN QUỐC!!!

About Mỹ phẩm thiên nhiên Tipi

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *