Sắn dây – Thần dược nhà Bếp

Sắn dây có tác dụng tốt lên các căn bệnh thuộc về đường ruột và tiêu hóa. Sắn dây thuộc loại củ chứa nhiều tinh bột nhưng giàu chất xơ. Một phần các tinh bột này không những không được hấp thu qua thành đường ruột mà còn có tác dụng “hút nhiệt” ở đó đem ra ngoài cơ thể. Vì vậy, nó có tác dụng làm cho các chứng bệnh về đường ruột – viêm loét miệng lưỡi do ăn nhiều gia vị cay nóng, kích thích, nhiều thức ăn bổ béo gây ra. Các chứng về đường ruột cũng gây ra những hệ lụy nghiêm trọng cho hệ thần kinh, như stress, mất ngủ…bột sắn dây sẽ có tác dụng làm xoa dịu và ổn định đường ruột cũng như hệ thống thần kinh, giúp người ta giảm bớt các hiên tượng tâm lí tiêu cực như nóng nảy hay bực bội, sốt ruột hay lo lắng…

Bột sắn dây được xếp vào nhóm kiềm Dương, vì nó có tác dụng hỗ trợ cơ thể đào thải độc tố. Do chế độ ăn sai lầm, chúng ta đưa vào cơ thể một lượng lớn các thức ăn giàu axit như đường, thịt, trứng, phô mai…các axit này, nếu không được sử dụng hết, sẽ trở thành các axit thừa gây hại cho cơ thể. Một trong số các báo động của cơ thể là vấn đề mụn nhọt, viễm nhiễm, mẩn ngứa…Sắn dây đặc biệt mang tính Kiềm, tác dụng Dương tính của nó sẽ giúp cơ thể nhanh chóng trung hòa và đào thải ra bên ngoài các độc tính này mà không làm mất sức.

Chính vì thế, bột sắn dây được ứng dụng để trị nhiều chứng bệnh gây ra do sử dụng quá nhiều các thức ăn giàu axit, như mụn nhọt, viêm họng, ngộ độc thức ăn…

sanday

Sắn dây nấu chín cùng mơ muối và tương Tamari là món ăn bài thuốc đặc biệt hữu ích cho các triệu chứng thiếu sức sống, cảm lạnh, rối loạn tiêu hóa, tiêu chảy.

? Cách nấu món sắn dây mơ muối:

Bột sắn dây thứ thiệt, một đốt tay gừng nướng cháy thái nhỏ cho vào cùng bột sắn dây đã nấu chín trong bắc ra cho thêm Tamari vào nếm cho vừa ăn. Chưa có tamari thì cho chút muối rang thật kỹ cho lọ ăn dần hoặc quả mơ muối từ 3-5 năm trở lên thay muối. Ăn nóng ngày 2 lần và phải kiêng gió 1-2 giờ, tốt nhất ăn xong lên giường trùm chăn đi ngủ cho mồ hôi vã ra rồi thay quần áo, không để mồ hôi ngấm ngược vào trong. Ai bị nặng hơn các bạn làm thêm: trà bancha.

Đây là bài thuốc rất vô cùng hay mà lương y Tuệ Hải đã áp dụng 35 năm thành công cho tất cả các loại bệnh. Về khoa học ta tạm hiểu đây là món ăn rất dương, tính kiềm rất cao ăn vào nó sẽ đẩy hết âm khí ra ngoài, cân bằng cơ thể cân bằng máu không bị chua về kiềm rất nhanh. Ăn liền 5 ngày, nghỉ 3-5 ngày lại ăn tiếp. Ăn sau 6 tháng là không bao giờ bị ốm vặt nữa, bệnh cảm cúm liên miên, gặp gió lạnh là cảm ngay cũng được chữa khỏi tận gốc luôn sau 6 tháng là thay đổi khí và máu.

Bột sắn dây nhà quê thứ thiệt Tipi: 80k/500gr và bịch bự 1kg là 150k.

 

Nguồn thông tin tham khảo: Baophunu và Bếp thực dưỡng

About Mỹ phẩm thiên nhiên Tipi

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *